t Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì tốt cho sức khỏe và lợi sữa

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì

tốt cho sức khỏe, lợi sữa và phòng tránh các bệnh rối loạn đường ruột, rối loạn tiêu hóa, điều trị rạn da sau sinh.

Ăn chuối rất tốt, đu đủ tránh táo bón , nho lê táo vải đều ăn đươc, còn lại là mình ăn tất , rất khỏe sữa nhiều mẹ lên cân tốt, con cũng khỏe mạnh.

Chuối sứ chín hấp cơm, chuối sứ chín nấu canh với đường, muối, ít hạt tiêu giúp lợi sữa.

Củ sen chứa một lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất, tinh bột, tốt cho lá lách và dạ dày, lợi sữa, thanh nhiệt.  Bà mẹ mới sinh ăn củ sen góp phần loại bỏ những tích tụ trong ổ bụng còn tắc nghẽn, lợi cho đường tiêu hoá, tăng sự thèm ăn, tiết sữa nhiều góp phần nuôi dưỡng trẻ sơ sinh khoẻ mạnh.

Những loại hoa quả này rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì cùng với cơm nóng?

Đu đủ xanh với móng giò lợn: Đu đủ 400g, móng giò 1 cái. Gia vị vừa đủ. Rửa sạch đu đủ thái miếng, móng giò làm sạch chặt miếng nhỏ. Ninh nhừ móng giò, cho đu đủ vào đun chín, cho gia vị vào rồi bắc ra. Ăn ngay khi còn nóng hoặc dùng làm canh ăn hàng ngày. Ăn liên tục trong 7 ngày. Món ăn này có tác dụng thông sữa, rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

Táo đen hầm móng giò và a giao: Móng giò (2 chiếc), táo đen 200g, a giao 15g, đường đỏ, nước đủ dùng. Cách làm: Móng giò làm sạch, chặt miếng nhỏ. Làm tan a giao. Cho móng giò, táo đen và nước vào hầm nhừ, rồi đổ a giao, đường đỏ vào đun thêm 15 phút rồi bắc ra. Nên ăn khi canh còn nóng và ăn cả nước lẫn cái, ăn liên tục 7 ngày, cách 2 ngày ăn 1 lần.

Mãng cầu ta (còn gọi là na) dùng thường xuyên cũng giúp phụ nữ sau sinh có nhiều sữa.
 
phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì 2
Canh đu đủ hầm giò móng heo
 
Không nên ăn ối và cam quýt nó chua sẽ gây ê răng và bé đi ngoài có bọt. Nếu ăn cam thì nên vắt nước và pha thêm chút nước và đường.
Tránh ăn dưa chuột vì gây đầy bụng cho em bé nếu em bé bú mẹ.

Ngoài ra, tình trạng viêm nhiễm và rạn da cũng là vấn đề cần phải giải quyết sau sinh. Vậy phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì để chữa trị rạn da?

Nghệ thì được coi là liều thuốc giúp giảm viêm hữu hiệu đồng thời giúp bảo vệ vùng da rạn sau sau khi sinh, bảo vệ gan, tim và được  điều trị các rối loạn đường ruột, các rối loạn tiêu hóa khác. Tuy nhiên,  việc lạm dụng sử dụng chúng có thể gây đau bụng và tiêu chảy.

Tóm tại, phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì có tính ôn, tránh những hoa quả có vị chưa và có tính nóng, để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con.

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)